Tổng hợp các trang tải Ebook miễn phí7 min read

bởi Ng. Minh Trí
0 bình luận
tai ebook

Với sở thích đọc sách và sử dụng Kindle gần như hàng ngày, mình xin chia sẻ các trang tải ebook mà mình đã dùng để tải sách.

Giới thiệu

Với sở thích đọc sách và sử dụng Kindle gần như hàng ngày, mình xin chia sẻ các trang tải ebook mà mình đã dùng để tải sách. Lưu ý ebook ở những trang dưới đây đa phần là không có bản quyền và mình thì không recommend cho việc này (nhưng vẫn viết bài viết này =))). Về vấn đề bản quyền và các vấn đề về khác liên quan, bạn có thể xem video dưới đây của bạn booktuber này để có thể tự quyết định cho mình có nên tải ebook (đa phần là không có bản quyền) không.

Các trang tải ebook tiếng Việt

Dưới đây là một loạt các website Download sách miễn phí hi vọng sẽ giúp bạn tìm thấy được những cuốn sách mà bạn đang cần. Ngoài ra, còn có một số trang cũng chia sẻ sách tiếng Anh, bạn có thể kiểm tra các quy định bản quyền và điều khoản sử dụng trên mỗi trang web trước khi tải xuống sách.
 1.  http://tve-4u.org/ : Trang này được xây dựng bởi nhiều thành viên, và bạn phải đăng kí thành viên ( miễn phí ) mới có thể tải được sách.
 2. https://www.dtv-ebook.com/: Hầu hết các link tải ebook trên dtv-ebook.com đều là link trực tiếp. Tuy nhiên, cũng có một số ebook do các thành viên up lên có chèn link quảng cáo. Và bạn cũng không cần phải đăng kí thành viên để có thể tải sách.
 3. https://sachmoi.net/: Không cần đăng kí tài khoản, dễ tìm kiếm sách, nội dung thì từ triết học – kinh tế – sức khỏe – tâm lý,…
 4. Và các trang khác của các nơi bán kindle như: kindlesaigon.vn, kho Ebook của Vbookshop,…

Các trang ebook tiếng Việt có bản quyền

Dưới đây là các trang cung cấp sách ebook tiếng Việt bản quyền, từ các đơn vị làm sách lớn nhất Việt Nam hiện nay. Các sách điện tử bán trên website này là có bản quyền, và cho phép bạn tự do tải về không lo lắng về vấn đề bản quyền sách.

 1. Google Play Sách: Google Play sách là ứng dụng sách điện tử lớn nhất hiện nay. Với thế mạnh đa thể loại và đa ngôn ngữ.
 2. Ebook.comicola.com: Ebook.Comicola.com là nền tảng cung cấp sách ebook tiếng Việt bản quyền dành cho những người sử dụng thiết bị đọc sách điện tử (Kindle, Kobo….)
 3. Komo.vn: Komo là ứng dụng sách từ nhà sách Phương Nam. Với mong muốn cung cấp một hệ sinh thái sách đa dạng, phong phú, đầy đủ bản quyền. Komo mong muốn cung cấp cho người dùng những trải nghiệm. sản phẩm tốt nhất.
 4. Ebq.vn: Ebq.vn là địa chỉ bán sách ebook bản quyền chuyên về các thể loại sách kinh doanh, kỹ năng, tài chính. Tại đây, bạn có thể tìm mua được những cuốn sách kinh điển, best seller một cách dễ dàng.
 5. Waka.vn: Waka là Nền tảng xuất bản điện tử hàng đầu Việt Nam, đi đầu trong lĩnh vực Bản quyền nội dung số, cung cấp các ứng dụng đọc sách điện tử (ebook), nghe sách nói (audiobooks), truyện tranh trả phí trên các nhà mạng trong và ngoài nước,,….

Cách tải ebook tiếng Anh

 1. http://www.gutenberg.org/ : 50.000 ebook miễn phí, không cần đăng kí hay đăng nhập. Trang này có thể nói là số 1 thế giới hiện nay.
 2. http://www.loyalbooks.com/ : hơn 7000 ebook có cả audio để các bạn nghe, đủ các file trên điện thoại
 3. http://www.free-ebooks.net/ : Trang này có rất nhiều sách thuộc nhiều thể loại: điện tử, giải trí, viễn tưởng, giáo dục, lãng mạn, phi tiểu thuyết, truyện ngắn…và nhiều hơn thế nữa
 4. https://libgen.is/: Nếu bạn muốn tải ebook nào đó trên Amazon, bạn có thể nhập tên quyển sách đó vào đó vào đây và tìm kiếm, tải (có nhiều định dạng khác nhau như mobi, azw3, epub,..)

Kết luận

Nói chung thì việc tải ebook không có bản quyền cũng có nhiều lý do khác nhau, như hiện tại thì việc tải ebook tiếng Việt chính thức từ các nhà xuất bản Việt Nam chưa phổ biến, hay có nhiều website tải ebook khác nhau mà bạn có thể dễ dàng truy cập được (thay vì phải mua ebook bản quyền).

Lúc mình quyết định chuyển từ đọc sách giấy sang Kindle vì vấn đề môi trường (và cũng do nhiều sách quá cũng hơi chật nhà), việc tải ebook bản quyền hơi khó khăn với mình vì số lượng ebook của các trang chính thống là khá hạn chế (đa phần là sách đã đọc rồi) cũng như không có quá nhiều đơn vị kinh doanh ebook. Và cuối cùng, theo mình, việc quyết định tải ebook không bản quyền hay không là do bạn.

Lưu ý là bài viết có tham khảo từ nhiều nguồn khác nhau để ra được bảng tổng hợp này.

Có thể bạn sẽ thích

Để lại Bình luận